จ้องไม่คาดสายตา นางรำ รำถวายพ่อปู่ศรีสุทโธ ใช้นิ้วเขียนลงผืนพรม บังเอิญตรงกับเลขกำยาน

วันที่ 30 ตุลาคม ผู้สื่อข่าวสยามนิวส์รายงาน จาก เกาะคำชะโนด ลานบวงสรวงวังนาคินทร์ พญานาคราช พ่อปู่ศรีสุทโธและแม่ย่าศรีปทุมมา บ้านโนนเมือง ต.บ้านม่วง อ.บ้านดุง จ.อุดรธานี ว่า วันนี้แรงศรัทธาพ่อปู่และแม่ย่ายังแน่นนักท่องเที่ยวเดินทางมาที่เกาะคำชะโนดหนาตายิ่งใกล้ถึงวันเสี่ยงโชค นักท่องเที่ยวที่มาเกาะคำชะโนดเพื่อไหว้ขอพรขอความเป็นสิริมงคลให้กับตนเองนั้น บางคนที่มานั้นไม่ชอบความวุ่นวายจากพ่อค้าแม่ค้าจำหน่ายลอตเตอรี่ก็สามารถใช้เส้นทางใหม่เป็นสะพานใกล้เกาะสะดวกสบายไม่มีคนขายลอตเตอรี่สามารถเดินเข้าถึงลานบวงสรวงหน้าเกาะ เข้ากราบไหว้หรือทำพิธีบวงสรวงได้เลย

สำหรับที่ลานบวงสรวงนั้นวันนี้แน่นไปด้วยโต๊ะบวงสรวงมีหลายคณะที่เดินทาง เช่นพี่น้องที่เดินทางมาจากจังหวัดยโสธรบอกว่าพึ่งเคยว่าวันนี้มาบวงสรวงขอโชคลาภจักพ่อปู่แม่ย่า ที่โต๊ะบวงสรวงก็มาการทำพิธีมีพ่อจ้ำพากล่าวบูชาที่ขาดไม่ได้ยังมีขันน้ำมนต์

หลังพิธีเสร็จแล้วก็ต้องส่องหาตัวเลขกัน บ้างก็บอกว่าน้ำตาเทียนที่หยดลงไปมองเห็นเลข 84,11สุดแท้จะมองเห็น หลังจากนั้นก็มีการรำถวายปู่และย่าเพื่อความเป็นสิริมงคล ในขณะที่รำนั้นคอหวยทาชอบหาตัวเลขยังสังเกตุเห็นนางรำถวายใช้มือเขียนตัวเลขลงผืนพรมสีแดง บางคนมองเห็นชัดๆคือเลข 8 ส่วนตัวที่สองไม่ชัดเจน แต่พอเดาได้ว่า มี 86,86,24 และ 51 ใครจะโชคดีแล้วแต่ดวง เป็นความเชื่อของคนชอบเสี่ยงโชค

เลขขันน้ำมนต์

เรียบเรียงโดย นาริสา หลักทอง ทีมข่าวสยามนิวส์ จ.อุดรธานี

ขอขอบคุณ สยามนิวส์ | siamnews